​4 thủ thuật để bồn vệ sinh sạch bong mà không phải động tay vào

Việc đánh rửa nhà vệ sinh không phải việc nặng nhọc, đó là công việc của những người nội trợ hay làm, nhưng í tai biết đến 4 thủ thuật để bồn vệ sinh sạch bong mà không phải động tay vào, hôm nay chuyển nhà bốn mùa sẽ chia sẻ thủ thuật đơn giản này giúp các bà nội trợ có thêm nhiều cách trong việc vệ sinh bồn cầu.

Cách 1: Nước ngọt có ga được sử dụng trong mẹo này:

Thường ngày nước ngọt có ga được dung để giải khát, nhưng ngoài tác dụng giải khát, nó còn có thêm công dụng tuyệt vời để bồn cầu vệ sinh sạch sang bong.
nước có ga có thể làm sạch bóng bồn cầu
*) cách dùng:
- Mọi người sử dụng một chai nước ngọt 1,5 lít, đổ thẳng vào bồn cầu, thành phần của nước trong nước ngọt có chất axit sẽ làm bong các mảng bám trên bề mặt sứ, khi đổ nước ngọt vào, chúng ta nên đổ xung quanh, việc này để cho nước ngọt có thể tiếp xúc với tất cả các vết bẩn, mảng bám trên bồn cầu, các bạn có thể đổ nước ngọt vào 1 bình xịt, để xịt trực tiếp vào các vết bẩn ở thành bồn và phía trong bồn cầu để đem lại kết quả cao hơn.
- Việc tiếp theo là ngồi chờ đợi tầm 1h, để nước ngọt có thời gian ngấm và sử lý mảng bám, sau đó xả lại bằng nước, kết quả sẽ làm bàn hài long, việc này nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ, và sang mai dậy ta xả lại nước, sẽ tiện lợi hơn cho việc sinh hoạt của gia đình.

Cách 2: Dùng baking soda là phương án được xếp thứ 2:

Cách này củng được thực hiện vào thời gian trước khi đi ngủ, ta cho nửa hộp baking soda vào bồn cầu, đậy nắp để đến sang hôm sau, thức giấc và xả lại nước để rửa trôi bột soda cùng mảng bám.
baking soda có thể giúp làm sạc bóng bồn cầu

Cách 3: Kết hợp giấm và baking soda:

Sử dụng giấm đổ hoặc xịt thẳng lên vết bẩn, mảng bám tại bồn cầu, để nguyên sau 30 phút. Nếu kỹ tính hơn, ta có thể dùng bàn chải để cọ rửa củng được.
Tiếp theo ta đổ bột baking soda xung quanh bồn cầu, tại tất cả các mảng bám, chờ đợi thêm 30 phút nữa, việc sau đó là xả nước thì bồn cầu sẽ sạch bong ngoài mong đợi.

Cách 4: có ai đã sử dụng hành the và chanh cho việc này:

Việc mua hành the và chanh ở ngoài chợ thì việc này đơn giản với các chị nội trợ quá rồi.
hành the và chanh, giúp cải bồn cầu sạch bóng
Cách dùng:
- đổ hành the vào 1 chén, cho thêm nước chanh vào khấy đều lên, điều chú ý ở đây, đó là phải xả nước trước khi sử dụng hỗn hợp hành the và nước cốt chanh.
- Dùng miếng bọt biển chà hỗn hợp vừa chế tác, lên xung quanh và phía trong tại các mảng bám cảu bồn cầu, sau khi chà xong, mọi người để nguyên sau 2h, thì xả nước chúng ta sẽ có một bồn cầu sạch bóng.
Chúc các bạn thành công, hãy thường xuyên theo dõi mục hỏi đáp của chuyển nhà trọn gói bốn mùa, để có thêm nhiều mẹo hay trong sinh hoạt của mình.
 

×