4 việc phải làm trước khi chuyển về nhà mới

Gia đình đã chọn lựa được một ngôi nhà mới, phù hợp với điều kiện sinh hoạt và thuận tiện cho công việc của các thành viên nhà, nên quyết định chuyển nhà về ngôi nhà mới, Nhưng bạn đã biết cần phải làm những gì trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà về nhà mới cho đúng phong thủy, để thuận lợi cho gia đình mình.
Chính vì thế bạn không thể bỏ qua bài viết “ 4 việc phải làm trước khi chuyển về nhà mới “ này. Công việc chuyển đồ về nhà mới thường được gọi là ngày nhập trạch trong dân gian, tuy không quan trọng bằng ngày động thổ để khởi công nhà mới, nhưng đây là một phần bắt đầu một cuộc sống mới thuận lợi, nhiều thành công. Theo các cụ phong thủy cổ của dân tộc ta được thể hiện qua 4 bước sau:

Cúng nhập trạch trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

1. Cần phải chọn ngày, giờ nhập trạch tốt cho gia chủ trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói:

- Khi bạn chuyển nhà, điều quan tâm, bạn nên chọn ngày, giờ nào tốt để có thể di chuyển đồ đạc ra khỏi nhà củ, củng như việc đưa đồ vào nhà mới, việc này có thể tin tưởng vào thầy phong thủy, hoặc những người có kinh nghiệm trong việc chọn ngày giờ tốt.
- Theo kinh nghiệm dân gian cần tránh những ngày mồng 3 và mồng 7 âm lịch trong tháng, ngày 13, ngày 18, ngày 22 và ngày 27.
- Chọn ngày, giờ nhập trạch, đó là cách chọn ngày theo trạch cát, thật nhị trực, theo hệ ngày có tam nương nguyệt kỵ và theo các hệ sao, đây là một số tham khảo của các cụ.

2. Cẩn trọng trọng việc di chuyển đồ đạc khi di chuyển nhà ở:

- Quan niệm từ xưa, đồ đạc phải được người của gia đình tự tay chuyển về nhà mới, nhất là bài vị gia thần, tổ tiên phải được chính gia chủ hạ và di chuyển đến ngôi nhà mới này. Còn mọi người trong gia đình đi theo sau về nhà mới, tiền của được người trong nhà cầm mang theo đến nhà mới.
- Thời gian cho việc chuyển nhà diễn ra tốt nhất là buổi sang, trưa hoặc thời điểm lúc mặt trời bắt đầu lặn, để ý là không nên chuyển nhà vào buổi tối.

3. Cần phải cúng thổ địa và thần linh để xin nhập trach:

- Trước khi việc dic huyển đồ diễn ra, thì việc quan trọng đó là phải cùng thổ địa, thần linh và gia tiên, để xin được nhập trạch nhà mới.
- Mân lễ được sắm gồm: trầu cau, hương hoa, vàng mã, hoa quả theo mùa, bánh kẹo và mâm lễ mặn gồm, rượu thịt, xôi gà…
- Mân lễ được kê theo hướng đẹp với chủ nhà, cần nhớ là, gia chủ phải tự thắp nhang vào bát nhang làm tạm thời, khấn than linh cho nhập trạch nhà mới, tiếp đến là bếp phải đun nước để khai bếp để pha trà dâng thần linh, gia tiên, tiếp đó là xông nhà để đẩy mùi ô uế,
- Khi việc cúng xong, có thể diễn ra công việc dọn đồ vào nhà mới.

4. Những quan niệm dân gian cần lưu ý:

- Các cụ thường dạy, vật mang vào nhà mới đầu tiên gồm có cái chiếu đang sử dụng, bếp lửa ( tuyệt đối không nên mang bếp điện ), chổi quét nhà, gạo, nước……
- Người có chửa thì không nên tham gia dọn nhà. Hoặc có thể làm một việc tượng trưng cho việc di chuyển nhà của bản than, rồi việc còn lại để cho đơn vị chuyển nhà trọn gói đảm nhiệm thi công.
đóng đồ trong dịch vụ chuyển nhà trọn gói của bốn mùa
Trên đây là 4 việc phải làm trước khi chuyển nhà, Chuyển nhà bốn mùa, mong bạn nắm bắt được những việc cần thiết để có phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà mới của mình, Nếu gia đình bận cần tới dịch vụ chuyển nhà giá rẻ hãy gọi cho chúng tôi, để được tư vấn và phục vụ, ( số hotline 24h : 0979217635 )

×