Bạn đã biết dịch vụ chuyển văn phòng là gì chưa?

Văn phòng nơi làm việc có rất nhiều đồ đạc để phục vụ công việc, vì vậy khi văn phòng của bạn có nhu cầu chuyển sang văn phòng mới, thì số lượng đồ đạc rất nhiều. Chính vì vậy dịch vụ chuyển văn phòng ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong quá trình chuyển văn phòng.

Dịch vụ chuyển văn phòng là gì?

bạn biết dịch vụ chuyển văn phòng là gì chưa
Dịch vụ chuyển văn phòng  là gì? Diễn ra như thế nào? Để hiểu rõ hơn bạn hãy theo dõi quy trình làm việc sau đây nhé!
các thao tác trong dịch vụ chuyển văn phòng
Trước hết, dịch vụ chuyển văn phòng sẽ nhận cũng như nắm rõ thông tin của khách hàng để có thể làm việc một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.
Thứ hai, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói có một đội ngũ khảo sát trước tình hình của văn phòng bạn để có thể trao đổi, tư vấn rồi chọn ra phương án vận chuyển thích hợp nhất cho văn phòng bạn, cũng như lựa chọn loại phương tiện vận chuyển có kích thước cùng trọng tải với khối lượng đồ dùng của văn phòng bạn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho văn phòng bạn.
Thứ ba, theo đúng thời gian đã thoả thuận, chuyển văn phòng sẽ đến để thu dọn đồ đạc một cách cẩn thận. Đồ đạc của bạn sẽ được phân loại đánh dấu để tránh sự nhầm lẫn, nhằm giúp bạn khi chuyển đến văn phòng mới sẽ nhanh chóng thu xếp lại đồ đạc không làm gián đoạn công việc. Hơn nữa, dưới sự làm việc của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp vô cùng tâm huyết, đồ đạc của bạn sẽ được đảm bảo tính nguyên vẹn như lúc trước khi vận chuyển. Đồng thời, những vật dụng thuỷ tinh sẽ được chúng tôi đóng gói, đánh dấu, vận chuyển một cách riêng biệt, không gây đổ vỡ hay hư hỏng gì.

Khách hàng sẽ được gì từ dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

hotline chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng
Khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Công ty chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.
Sau khi đã vận chuyển qua địa điểm mới, dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ sẽ lắp đặt lại toàn bộ  có thể đưa vào sử dụng ngay không gây cản trở công việc của bạn. Ngoài ra, khi vận chuyển xong bạn có thể kiểm tra lại rồi mới thanh toán hợp đồng.
Quá trình chuyển văn phòng sẽ sử dụng những loại phương tiện chuyên dụng trong việc vận chuyển hàng hoá nhằm đảm bảo tính an toàn cho đồ dùng khi tham gia giao thông. Đặc biệt, đồ đạc được sắp xếp một cách gọn gàng, không chồng chéo, nhồi nhét, tránh cho quá trình vận chuyển bị va đập, hư hỏng.

×