Cấm kỵ bạn cần biết khi muốn chuyển nhà

Ông bà ta có câu, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để răn dạy con cháu. Chính vì vậy trong tâm lý người Việt mỗi khi làm việc gì lớn thường xem xét trước sau. Dưới đây là những điều bạn nên tránh trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc tự chuyển nhà mà bạn nên tránh và có phương án dự phòng.

 1. Tránh chuyển nhà khi vợ mang bầu

  Nhiều gia đình khi người vợ mang thai vẫn chuyển nhà. Họ nghĩ muốn chuyển đến nhà mới với các nhu cầu chủ quan như muốn có căn nhà rộng hơn để đón em bé chào đời hoặc đơn giản là muốn có diện tích nhà rộng hơn hoặc muốn chuyển về nhà ba mẹ sinh sống…
  phụ nữ mang thai không nên chuyển nhà
  Theo quan niệm của ông cha ta, không nên chuyển nhà khi phụ nữa mang bầu, nó sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, “Thần thai” bảo vệ em bé. Nếu nhất thiết phải chuyển nhà khi có vợ mang đầu, bạn nên chọn ngày đại cát đại lợi. Những ngày này làm điều gì cũng sẽ gặp dữ hóa lành.
 2. Kiêng tháng 3 và tháng 7 âm lịch – những tháng không nên chuyển nhà.

  Tháng 3 và tháng 7 âm lịch là những tháng đại kỵ trong việc xây nhà, dựng của, đón nhà mới hay việc dời đi. Chính vì vậy mà nhiều gia đình đã không muốn chuyển nhà vào những tháng này. Nếu bất đắc dĩ phải chuyển, họ thường thuê các dịch vụ chuyển nhà hoặc làm lễ cúng bái trước khi chuyển.
  Bạn đọc có thể tham khảo kỹ hơn trong bài viết " Giải đáp thắc mắc kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch ".
 3. Đi tay không đến nhà mới.

  Khi sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty chúng tôi - Công ty tnhh thương mại & dịch vụ tổng hợp bốn mùa bạn sẽ được đóng gói và vẩn chuyển hết tất cả các đồ đạc đến nhà mới. Tuy nhiên bạn nên mang chút đồ vật trên tay khi tới nhà mới. Nếu bạn đi tay không, điều này sẽ là biểu hiện của sự đói kém, thiếu thốn.
 4. Ngày đầu tiên tại nhà mới không nên ngủ trưa.

  Ngủ trưa tại nhà mới là điều bạn không nên làm. Hãy nên đi dọn dẹp lại nhà cửa cho thật gọn gàng. Nếu ngủ trưa ngày mới chuyển đến là việc biểu hiện sự lười biếng, điều này nên kiêng kỵ không làm.
  không nên ngủ trưa tại nhà mới, sau khi chuyển nhà
 5. Cãi vã, xích mích khi chuyển nhà.

  Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những cãi vã, xích mích giữa mọi người, đặc biệt là các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn không nên tranh cãi quyết liệt cũng không nên quát mắng, gây gổ. Điều này sẽ mang lại điều không may, đặc biệt là tạo nên không khí ngột ngạt trong ngày mới đến chuyển nhà.
​Trên đây là 5 điều cấm kỵ bận cần biết khi muốn chuyển nhà, Chúng tôi chuyển nhà bốn mùa xin được chia sẻ với bạn nhiều kinh nghiệm và hiểu biết hơn nữa, để cho mỗi người có thêm nhiều kiến thức phong phú hơn nữa.

×