Có nên mua nhà trong tháng bảy âm lịch hay không

Tháng 7 âm lịch năm nay đã qua được một nửa tháng, tuy nhiên nhiều gia đình lại đắn đo và thường kiêng kỵ mua sắm đồ mới hoặc vật dụng mới trong gia đình. Liên quan đến vấn đề này, chuyển nhà trọn gói Bốn Mùa sẽ gửi tới bạn đọc bài viết “Có nên mua nhà trong tháng bảy âm lịch hay không
 
Mua nhà nhiều gia đình quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên, điều tâm linh cũng như điều mà nhiều người lưu tâm nhất chính là việc chọn năm hay kén  tuổi mua nhà. Nhiều người thường quan trọng hóa vấn đề này quá mức nhưng theo quan điểm của chúng tôi, bạn chỉ cần chọn ngày giờ giao dịch là được một khi bạn đã gặp được căn nhà phù hợp với nhu cầu và phong thủy.
 

nen-chuyen-nha-thang-07-hay-khong
 
Khi xây nhà bạn mới cần quan tâm đến việc xây nhà. Lúc đó bạn mới thực sự phải quan tâm đến thời gian và vị trí thi công. Cần lưu ý đến năm tháng để làm nhà tránh các điều không tốt. Khi chọn lựa được tuổi và ngày tháng làm nhà bạn có thể hóa giải và dự báo được các trường hợp xấu, không tốt và giúp bạn có thời gian để loại bỏ chúng, tránh mang lại điềm xấu cho gia đình.
 
Việc mua nhà trong tháng 7 âm lịch bạn không nên quá quan trọng vấn đề nên hay không nên. Chuyển nhà bốn mùa khuyên bạn vẫn nên cứ mua nhà. Tuy nhiên khi chuyển về nhà mới bạn nên chú ý một số điểm sau đây:
  • Thời gian nhập trạch và vị trí đặt bàn thờ nếu đặt đúng vị trí thích hợp sẽ là điều kích hoạt được dòng khí tốt, cung cấp nguồn năng lượng giúp cho nơi ăn chốn ở của gia đình, giúp giảm thiểu ốm đau, bệnh tật.
  • Lễ cúng gia tiên trước ngày nhập trạch thường có trầu cau, hoa quả, vàng mã... Lễ vật được để lên và tự tay gia chủ kính cẩn thắp hương, khấn bái để xin nhập nhà mới.
Như vậy, bạn không nên quá lo lắng khi chọn mua nhà vào tháng “cô hồn”. Với những điều chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã hiểu tại sao vẫn có thể mua nhà vào tháng này. Tuy nhiên bạn cũng nên cúng bái và làm các thủ tục để đáp ứng nhu cầu tâm linh.
 

×