Giải đáp thắc mắc kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Trong tín ngưỡng và theo quan niệm của ông cha ta, tháng 3 và tháng 7 là hai tháng kiêng kỵ nhiều nhất, đặc biệt là kiêng kỵ tránh chuyển nhà vào những tháng này. Bài viết dưới đây, chuyển nhà bốn mùa muốn " giải đáp thắc mắc kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch " cho bạn đọc hiểu những lý do này nhé.

Tại sao không chuyển nhà trong tháng 3 và tháng 7 âm?

Trong cuốn sách “Phong thủy cho người mua nhà” của nhà xuất bản Thanh Hóa chắc chắn bạn đọc sẽ hiểu được một phần của thắc mắc trên. Trong cuốn sách có cung cấp cho bạn đọc nhiều điều, trong đó các tác giả lý giải, tháng 3 âm lịch có tiết Thanh Minh và tháng 7 có tiết vu lan hay còn gọi là tháng “cô hồn”, hai tháng có liên quan đến người chết. Nếu cố tình chuyển nhà vào 2 tháng nên kiêng kỵ này dễ kinh động đến người chết.
tại sao không nên chuyển nhà trong tháng cô hồn

Khi người thân trong nhà mất đi thì vong linh của người đó luôn bên cạnh chúng ta, luôn đồng hành và dường như thế giới âm linh (cõi âm ) luôn tồn tại song hành cùng cuộc sống trên trần thế. Chính vì vậy mà ông cha ta đã có câu “Trần sao âm vậy”. Tiết thanh minh và ngày lễ vu lan – tháng 7- tháng cô hồn là hai tiết khí có dự giao hòa và lên hệ với các vị thần linh rõ nhất. Dù làm gì, đi ngược về xuôi thì con người luôn kiêng kỵ hai tháng này trong năm. Đó cũng không phải là lý do ngẫu nhiên để mọi người luôn kiêng kỵ không chuyển nhà trong tháng cô hồn. Điều này ảnh hưởng đến tài vận, hạnh phúc gia đình, sức khỏe của các thành viên mà nó còn ảnh hưởng đến tâm lý và tâm linh của các thành viên trong gia đình. Là một công ty chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, chuyển nhà bốn mùa khuyên bạn đọc nên tránh hai tháng này trong năm nếu có nhu cầu chuyển nhà nhé.

Nhất thiết phải chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch tôi nên làm gi?

Nếu bạn phải chuyển nhà vào tháng 07 âm lịch trong các trường hợp khẩn cấp hoặc bất khả kháng như lũ lụt, sạt lở đất hoặc nằm trong diện di dời bạn nên chú ý những điều sau đây:
  • Không nên quá câu nệ nhất nhất một mực phải làm theo sách theo quan niệm tín ngưỡng dân gian. Nếu là trường hợp cấp bách bạn cần có những quan điểm và quyết đinh thật đúng đắn.
  • Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy, nếu phải chuyển nhà tháng 07 bạn cũng nên cúng bái cẩn thận. Điều này là nên làm nhưng không nên quá mê tín để kẻ xấu lợi dụng.
Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn đọc sau khi đọc bài này sẽ hiểu được lý do không nên chuyển nhà vào tháng 07. Bài viết dựa vào sưu tầm và kiến thức trên sách báo nên rất cần lắng nghe những ý kiến đóng góp của bạn đọc. Chuyển nhà bốn mùa xin được lắng nghe và ghi nhận những đóng góp của độc giả.
 

×