Một số khó khăn của dịch vụ chuyển nhà tại Việt Nam

Dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói là dịch vụ đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ này mọc lên và hình thành nhanh chóng. Tuy nhiên nghề chuyển nhà vẫn còn phải đương đâu với rất nhiều khó khăn vất vả.
 
Bài viết dưới đây mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc cũng chính là những tâm sự của người làm nghề chuyển nhà, chuyển văn phòng…Đây cũng chính là những tiếng nói chung của dịch vụ chuyển nhà.

1.Khó khăn về nhân lực

 Nguồn nhân lực lao động của Việt Nam ngày càng khó, mức độ già hóa dân số ngày một tăng. Hầu hết giới trẻ hiện nay thường đi học và đi làm những công việc cần bỏ nhiều chất xám, lượng lao động còn lại thường là những người trung niên mới làm các công việc bốc vác nặng nhọc. Chính vị vậy nguồn nhân lực cung cấp cho ngành dịch vụ chuyển nhà còn khá nhiều hạn chế.
 
Nguồn nhân lực dành cho ngành dịch vụ chuyển nhà thường không được đào tạo bài bản, không mang tính chuyên nghiệp. Đây là đặc thù chung của rất nhiều công ty kinh doanh lĩnh vực dịch vụ này. Nguồn nhân lực chủ yếu cung cấp cho các dịch vụ này thường được thuê lại từ các công ty chuyển nhà kinh nghiệm và lâu năm khác.
 
khó khăn về nguồn nhân lực trong dịch vụ chuyển nhà
 
Sự phát triển mạnh của loại hình dịch vụ này cũng đã khiến cho rất nhiều công ty đổ xô đi tuyển dụng nhân viên. Người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Điều này đặt ra bài toán các nhà tuyển dụng phải đưa ra mức lương, mức hậu đãi hấp dẫn hơn, đồng thời đại đa số ngà tuyển dụng phải đầu tư lại từ đầu.

2.Hệ thống giao thông chất lượng kém

Hiện nay, nhiều tuyến đường của Việt Nam, đặc biệt là thủ đô Hà Nội, hầu hết các tuyến đường đều đàn thi công, hiện tượng ùn tắc giao thông xảy ra liên miên. Nhiều tuyến đường cấm taxi tải nên rất khó khăn cho việc vận chuyển. Nhiều kế hoạch chuyển nhà trọn gói cho khách hàng thường kéo dài đến đêm do khối lượng công việc bị ùn ứ lại.

3.Đầu tư nguyên phụ liệu đóng gói

Nhiều gia đình và nhiều công ty lại coi thường việc đầu tư nguyên phụ liệu đóng gói hàng hóa và đồ nội thất của căn nhà. Nhiều người cho rằng việc đóng gói sản phẩm thường sẽ làm tăng chi phí, gây tốn kém. Điều này gây tổn thất cho người sử dụng dịch vụ nếu không may có sự cố xảy ra.
 
Những nguyên nhân trên chính là những điều khó khăn, trở ngại của các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá rẻ.

×