Những điều đặc biệt lưu ý về phong thủy trong chuyển nhà

Phong thủy chuyển nhà, việc nhập trạch là việc đại sự, đại hỉ với mọi gia đình. Dưới đây là Những điều đặc biệt lưu ý về phong thủy trong chuyển nhà tới một ngôi nhà mới. vì thế gia chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Bạn có thể tham khảo những lưu ý cần thiết về phong thủy trong việc chuyển nhà của gia đình như sau.
Với việc di chuyển đồ đạc, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà giá rẻ của một công ty chuyển nhà trên địa bàn, Nhưng với phong thuỷ trong việc di chuyển này thì bạn hết chứ lưu ý, Chuyển nhà thì cần chọn ngày olanhf, thàng tốt, giờ đẹp củng như thời tiết thuận lợi để di chuyển nơi ở của gia đình mình.
Trong vị lý học đã có ghi chép: Cát địa (đó là mảnh đất đẹp) cũng cần có ngày lành tháng tốt. Vì vậy, việc chọn ngày, tháng tốt để chuyển nhà là điều cần thiết. Thông thường, trong chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa”. Ngoài ra, chọn ngày, tháng tốt còn phải có giờ đẹp cụ thể trong ngày đó để tiến hành di chuyển nhà. Việc chuyển nhà, thông thường nên hoàn thành trước 15h trong ngày. Nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn.

 

nhung dieu dac biet luu y ve phong thuy trong chuyen nha
Xét từ góc độ vị lý học, thì việc chuyển nhà cần phải phù hợp với quẻ Huyền Không. Như vậy, mới có thể giúp gia chủ giảm bớt được nhiều tai ương, vận xấu.
Khi chuyển nhà nên chọn phương hướng tránh có bệnh viện, giáo đường, cột sắt cao. Nếu trên thực tế không thể tránh được thì khi đi qua những chỗ đó, cần thắp hương hoặc rải giấy vụn hồng để hóa giải khí hung.
Cũng theo vị lý học có ghi chép, chuyển nhà là “nhập hỏa”, vì thế khi chuyển đến nơi mới trước tiên nên đổi gối mới để "nhập hỏa". Cần căn cứ theo số lượng người trong nhà để sử dụng số lượng gối tương đương, đồng thời cần phân chia ra các giường của các thành viên.

Sau khi dịch vụ chuyển nhà trọn gói đưa đồ tới ngôi nhà mới, cần chủ ý những việc sau:

  • Trước khi dọn đồ vào nhà mới phải đốt hương tẩy uế khí. Đầu tiên nên đi vào từ bên trái, sau đó lần lượt để khói hương đặc xông vào các phòng, trần nhà, góc nhà.
  • Cuối cùng thì đi ra từ phía tay phải, đến nơi an toàn ở bên ngoài thì mới được dập tắt hương. Mục đích nhằm xua uế khí trong nhà, đặc biệt có tác dụng rất hiệu quả đối với căn nhà không có được các điều kiện phong thủy tốt nhất.
  • Khi dọn và chuyển nhà, bà bầu không nên có mặt ở hiện trường để tránh “cản trở” đến quá trình. Nên giúp mọi người đun nước, nấu cơm hoặc làm một số việc lặt vặt.
đốt hương tẩy uế trước khi vào nhà mới
  • Vào ngày đầu tiên dọn vào nhà ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, nẩy nở dồi dào. Đồng thời, phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ.
  • Trong các phòng trong nhà, có thể các bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.
Khi chuyển nhà, tốt nhất bạn nhớ mang theo một ống gạo hoặc một thùng gạo đầy. Nếu có thể, trong thùng gạo nên để mảnh giấy đỏ viết chữ “常满” (thường mãn), hoặc một chiếc phong bì chứa 168 đồng với ý nghĩa tượng trưng là nhất lộ phát.
đồng tiền phong thuỷ chuyển nhà
  • Khi chuyển nhà, trong hành lý, gia chủ cần phải mang theo một nắm gạo, một nắm đất và 1 bình nước. Cách đặc biệt phát huy tác dụng khi bạn chuyển nhà từ thành phố này đến một thành phố khác. Cách làm này có thể phòng được việc thủy thổ không phục.
  • Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.
  • Hôm đầu tiên chuyển đến nhà mới không nên ngủ trưa để phòng tránh bệnh tật. Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.
Khi chuyển nhà, nên tìm người có con giáp bản mệnh tốt như tuổi Dậu, tuổi Thìn đến giúp bạn chuyển nhà để lấy may.
Nếu nhà thờ Thần, Phật thì phải chuyển thần vị vào nhà trước, sau đó tiến hành bái lễ. Khi kê giường cần phải chọn giờ đẹp, nếu chưa đến giờ đẹp có thể để nghiêng tựa vào tường, đợi đến giờ đẹp mới tiếp tục lắp đặt kê vào vị trí đã chọn. Sau khi xong, gia chủ nên tìm một người tuổi Thìn nhờ ngồi lên giường trước.
Một việc vô cùng quan trọng bạn không được quên, trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Việc sắm lễ và thắp hương cần căn cứ theo tục lệ của từng địa phương nơi bạn ở.
Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong ba ngày ban đêm.
Sau khi dọn vào nhà mới, trong vòng một tuần đầu nhất định phải mời bạn bè, người thân hoặc hàng xóm đến nhà tụ tập đông vui nói chuyện, ăn cơm hay một số hoạt động vui nhộn để giúp nhà cửa được ấm cúng.
Phong thuỷ chuyển nhà, những điều cơ bản của phong thuỷ, giúp các gia đình có thêm hiểu biết để tránh và làm theo, giúp gia đình ổn định và phát triển tại ngôi nhà mới, Công ty chuyển nhà bốn mùa, dịch vụ việt, đáp ứng chu toàn cho người việt, Nếu bạn là doanh nghiệp bạn muốn tìm hiểu dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, hãy gọi cho chúng tôi. Hotline 0979.217.635 - 0466.833.993

×